Cẩm Xuyên phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”

Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” nhằm xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cẩm Xuyên phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”Sáng nay (20/9), Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức lễ phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” nhân dịp kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên.

Cẩm Xuyên phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”Tham gia lễ phát động, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật cùng cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Huyện ủy Cẩm Xuyên đã trực tiếp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” để xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại lễ phát động, cơ quan Huyện ủy Cẩm Xuyên đã quyên góp được 9,4 triệu đồng.

Cẩm Xuyên phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”Cũng trong sáng nay, thị trấn Thiên Cầm đã phát động cán bộ, công chức UBND thị trấn ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

Cẩm Xuyên phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”Sau lễ phát động tại cơ quan UBND, thị trấn Thiên Cầm sẽ triển khai quyên góp ủng hộ tại các đơn vị thôn, xóm. Theo kế hoạch, thị trấn Thiên Cầm dự kiến vận động ủng 53,8 triệu đồng vào quỹ này.

Huyện ủy Cẩm Xuyên và UBND thị trấn Thiên Cầm là các đơn vị đầu tiên tổ chức lễ phát động theo lời kêu gọi của huyện về ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” nhân kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh, 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên.

Huyện sẽ tiếp tục phát động ủng hộ đối với hơn 100 đơn vị thuộc khối cơ quan, trường học, các xã/thị trấn, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Dự kiến, địa phương sẽ huy động ủng hộ khoảng 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Long
Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện